Loading

Tổng quan về nền giáo dục Úc

Úc là một xứ sở xinh đẹp và là nơi học tập lý tưởng cho du học sinh, với các đặc điểm:

* Nền giáo dục chất lượng cao và bằng cấp quốc tế được công nhận khắp thế giới.
* Các khoá học đa dạng
* Môi trường sống an toàn, thân thiện
* Xã hội đa văn hoá, không phân biệt chủng tộc
* Học phí và chi phí sinh hoạt vừa phải
* Cơ hội làm thêm ngoài giờ học.

Liên lạc ngay với MAP - đại diện của các trường đại học của Úc tại Việt Nam để biết thêm thông tin.

Hệ thống giáo dục Úc

Các trường Úc giảng dạy theo chuẩn mực quốc tế, phát huy sự thông minh nhạy bén, khả năng giao tiếp xã hội, năng khiếu nghệ thuật và năng lực làm việc hiệu quả của học sinh.
Ở bậc tiểu học và trung học, năm học bắt đầu vào cuối tháng 1 / đầu tháng 2 và kết thúc vào tháng 12, lớp 11 và 12 là hai lớp cuối cấp, đóng vai trò quan trọng trong việc được xét tuyển vào đại học của học sinh. Đối với các bậc học sau trung học thì năm học kéo dài từ cuối tháng 2/ đầu tháng 3 đến cuối tháng 11.
Dự bị đại học 1 năm tại Úc là chương trình chuẩn bị cho năm 1 đại học, được rất nhiều học sinh đăng kí học sau khi tốt nghiệp trung học tại Việt Nam.
Một số học sinh tại Việt Nam sau khi hoàn tất trung học không đăng kí học dự bị đại học mà tham gia các trương trình cao đẳng 2 năm tại Úc nhằm phát triển kỹ năng nghề nghiệp và khi có bằng cao đẳng có thể học tiếp đại học với các học phần được miễn giảm.

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam hoặc tại Úc, sinh viên có thể tiếp tục xin học cao học ở các bậc đào tạo như trong bảng. Đặc biệt, hầu hết học sinh Việt Nam khi mới sang Úc đều tham gia một khoá học Anh ngữ trước khi nhập học chính khoá.

Cao Học

(6 tháng- 2 năm) Tiến sĩ Thạc sĩ Cao học ngắn hạn Chứng chỉ cao học PhD Master Graduate Diploma Graduate Certificate Đại Học. (3 - 6 năm) Cử nhân đại học Bachelor Cao Đẳng. (2 năm) Cử nhân cao đẳng Chứng chỉ cao đẳng Diploma Certificate Dự bị đại học. (1 năm) Chứng chỉ dự bị Foundation Studies Trung học. Lớp 7 - 12 Secondary Yr 7 - 12 Tiểu học. Lớp 1 - 6 Primary Yr 1 - 6 Chọn trường học tại Úc
Úc có hệ thống trường học rộng lớn do chính phủ hoặc tư nhân thành lập. Riêng khối trường đại học bao gồm 39 trường ở khắp các tiểu bang, trong đó có 37 trường công.
Khi trọn ttrường học, du học sinh nên lưu ý các yếu tố sau để đạt mục đích học tập của mình:
• * Học lực và trình độ Anh ngữ đáp ứng được yêu cầu xét tuyển của trường
• * Mục tiêu nghề nghiệp
• * Học phí và chi phí sinh hoạt
• * Địa điểm thuận tiện đi lại.
Các tiêu chuẩn để sang Úc du học
• * Đăng ký học toàn thời gian tại Úc
• * Trình độ văn hoá phù hợp với khoá học đăng kí
• * Trình độ Anh ngữ tốt (đạt điểm IELTS tối thiểu)
• * Sức khoẻ tốt, không vi phạm luật pháp
• * Khả năng tài chính đủ để chi trả mọi chi phí học tập
• * Du học với nguyện vọng thật sự, không vì bất kỳ mục đích nào khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Úc, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Tư vấn Du học MAP

Phòng 703, tầng 7, Tòa nhà 105 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04. 35625974

Website: www.tuvanduhocmap.com

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Hotline: 0983. 090.582

Bài viết cùng chuyên mục
Trường trung học quốc tế St Paul's được thành lập năm 1986 bởi các nữ tu dòng thánh Paul. Chất lượng đào tạo được công nhận bởi các trường đại học hàng đầu tại Úc, New Zealand, Anh, Mỹ, Canada, Nhật bản, Singapore và Malaysia... St Paul's cung cấp chương trình học tập từ lớp 7 - 12 và dự bị đại học. Liên hệ với MAP để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng của trường St Paul's.
Là một trong 41 trường ĐH hàng đầu tại Úc. Năm 2012, trong cuốn “Hướng dẫn những trường đại học tốt tại Úc”, Bond được đánh giá chất lượng 5 sao trên 5 lĩnh vực, nhiều hơn bất cứ trường nào tại Úc.
Đại học Công nghệ Queensland - Queensland University of Technology (QUT) là một trong những trường đại học lớn nhất nước Úc. Tọa lạc tại thủ phủ nông nghiệp của nước Úc, thành phố Brisbane, bang Queensland, QUT quyến rũ sinh viên quốc tế bởi không khí yên bình, chất lượng đào tạo vượt trội và cơ hội học tập, làm việc và định cư sau khi ra trường. Cùng MAP tìm hiểu về QUT nhé
Australia có 39 trường đại học, gồm 37 trường công lập và 2 trường tư thục. Trường đầu tiên ra đời năm 1851 là Đại học Sydney, sau đó là Đại học Melbourne (1853). Tiếp theo là các trường Đại học Adelaide (1874), Đại học Tasmania (1890), Đại học Queensland (1909) và Đại học Western Australia (1911) tất cả đều chịu sự ảnh hưởng lớn của mô hình các trường đại học của Anh và được quả
Hệ thống giáo dục Úc được chia ra làm nhiều cấp bậc từ các khóa học tiếng Anh, Trung học, Cao đẳng, học nghề đến Đại học và sau Đại học. Các cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc dẫn đầu về phát triển giáo dục dựa trên việc ứng dụng phương pháp và công nghệ hiện đại.   Trường đại học Theo thống kê, hiện Úc có 41 trường đại học trong đó bao gồm 38 trường công l
Hệ thống giáo dục Úc được chia ra làm nhiều cấp bậc từ các khóa học tiếng Anh, Trung học, Cao đẳng, học nghề đến Đại học và sau Đại học. Các cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc dẫn đầu về phát triển giáo dục dựa trên việc ứng dụng phương pháp và công nghệ hiện đại.